Tư vấn doanh nghiệp

04-03-2020 17:24

I. Dịch vụ thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp của Văn phòng Luật  Sư Kết Nối bao gồm :

Tư vấn cho doanh nghiệp về cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mô hình kinh doanh như: thành lập công ty cổ phần, thành lập doanh nghiệp tư nhân, thành lập công ty tnhh, thành lập công ty hợp danh hoặc thành lập hộ kinh doanh.

Tư vấn các vấn đề về điều kiện trụ sở của doanh nghiệp và các yếu tố liên quan về trụ sở doanh nghiệp trong quá trình hoạt động như: thuế, phát hành hóa đơn GTGT,…;

Tư vấn về các ngành nghề kinh doanh với mục đích kinh doanh trong tương lai của doanh nghiệp. Đặc biệt tư vấn về các giấy phép con hoặc điều kiện kinh doanh theo qui định của pháp luật đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ hành nghề của doanh nghiệp hoặc về vốn;

Tư vấn về trách nhiệm của các thành viên khi góp vốn vào doanh nghiệp;

Tư vấn lựa chọn tên cho doanh nghiệp thích hợp với mục đích kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đặc biệt Luật Kết Nối là một đại diện sở hữu trí tuệ sẽ đồng thời sẽ tư vấn cho doanh nghiệp việc đăng ký nhãn hiệu, tên miền, thương hiệu và phương án nhận diện thương hiệu phù hợp với tên của doanh nghiệp dự kiến kinh doanh trong tương lai;

Tư vấn về trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật và những điều kiện để trở thành người đại diện trên pháp luật của doanh nghiệp, tư vấn chọn lựa chức danh của người đại diện trên pháp luật phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp, qui định của pháp luật;

Tư vấn tổng thể các vấn đề phát sinh sau thủ tục thành lập doanh nghiệp: kê khai thuế, nộp thuế, phát hành hóa đơn, tư vấn luật lao đông trong doanh nghiệp, xin các giấy phép hoạt động sau khi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp,…

Tư vấn những vấn đề liên quan về vốn: vốn điều lệ, xác định vốn điều lệ, vốn pháp định cho doanh nghiệp, tính chịu trách nhiệm của doanh nhân với mức vốn kê khai, mức thuế liên quan đến vốn của doanh nghiệp;

Tư vấn về các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bao gồm :pháp luật tài chính, pháp luật doanh nghiệp, pháp luật thuế, pháp luật thương mại, pháp luật chuyên ngành trong hoạt động của doanh nghiệp, pháp luật sở hữu trí tuệ,pháp luật lao động…….

II. Quy trình – thủ tục thành lập doanh nghiệp / thành lập công ty : 

Các bước thành lập doanh nghiệp bao gồm :

 

Bước 1: Cung cấp thông tin và chuẩn bị tài liệu khi thành lập công ty 

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Luật Kết Nối, quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin theo phiếu hướng dẫn đã được soạn sẵn và bản công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của người góp vốn, Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ hoàn thiện toàn bộ hồ sơ.

Bước 2: Khách hàng khai thông tin để thành lập doanh nghiệp

Sau khi khách hàng đã nắm rõ được các vấn đề khi thành lập doanh nghiệp. Luật Kết Nối sẽ gửi tới Quý khách hàng hợp đồng dịch vụ pháp lý và phiếu yêu cầu thông tin phục vụ cho việc thành lập doanh nghiệp.

Quý khách hàng chỉ cần điền thông tin theo phiếu hướng dẫn và gửi lại cho Luật Kết Nối.

Bước 3: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty 

Thực hiện thủ tục hành chính về thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố ( Luật Kết Nối sẽ là đơn vị trực tiếp thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp cho Quý khách hàng.):

Chuyên viên tư vấn của Luật Kết Nối nhận được phiếu thông tin của Quý khách hàng sẽ tiếp nhận và tiến hành soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho Quý khách hàng. Thời gian không quá 24h kể từ khi chuyên viên tư vấn tiếp nhận được đầy đủ thông tin từ Quý khách hàng.

Chuyên viên tư vấn của Luật Kết Nối gửi hồ sơ hoàn thiện tới khách hàng qua Mail, Zalo..

Khách hàng nhận hồ sơ, ký hồ sơ theo file hướng dẫn của Luật Kết Nối . Sau khi khách hàng đã hoàn thiện ký đầy đủ sẽ gửi lại cho Luật Kết Nối theo thông tin đã được cung cấp.

Bước 4: Công bố mẫu dấu 

Để con dấu pháp nhân của doanh nghiệp có hiệu lực thì theo quy định của pháp luật hiện hành , doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố thông tin trên hệ thống của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói, Luật Kết Nối sẽ thay mặt Qúy khách hàng thực hiện thủ tục này. Không những vậy, Văn phòng luật sư Kết Nối còn hướng dẫn doanh nghiệp cách thức để kiểm tra, tra cứu các thông tin về doanh nghiệp của Qúy khách.

 

Bước 5: Trả hồ sơ:

Khách hàng sẽ nhận được các hồ sơ sau khi Luật Kết Nối hoành thành việc thành lập doanh nghiệp :

Đăng ký kinh doanh

Điều lệ doanh nghiệp bản cứng/ mềm

Thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp

Công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử

Dấu tròn pháp nhân của doanh nghiệp

Dấu chức danh của người đại diện pháp luật

Hướng dẫn các thủ tục ban đầu do Luật Kết Nối hỗ trợ

Kết thúc quá trình thành lập doanh nghiệp của Luật Kết Nối  tuy nhiên chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh.

Bước 6:  Kê khai thuế ban đầu

Trong vòng 30 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện các bước kê khai ban đầu bao gồm: Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, thực hiện việc đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử và đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử ( đối với  trường hợ địa phương đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử) hoặc đặt in hóa đơn (đối với  trường hợp địa phương còn sử dụng hóa đơn giấy)….

Việc đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử, thực hiện kê khai thuế ban đầu và đặt in hóa đơn…là những bước cơ bản đảm bảo quá trình hoạt động thuận lợi của doanh nghiệp. Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp,Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ tư vấn và hỗ trợ về tất cả các vấn đề phát sinh về mặt pháp lý xuyên suốt trong quá trình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp.

III. Những lưu ý khi thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp 

LS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn Phòng Luật Sư Kết Nối 

Hiện nay, pháp luật quy định khá chặt chẽ về việc thành lập doanh nghiệp. Các quy định về thành lập doanh nghiệp không chỉ được quy định tại Luật doanh nghiệp mà còn được quy định ở rất nhiều các văn bản pháp luật có liên quan như Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản….

Bởi vậy, để hồ sơ thành lập công ty được chấp thuận và tránh những hậu quả pháp lý không mong muốn trong quá trình hoạt động,  Qúy khách hàng cần có 1 vài lưu ý sau:

1. Lưu ý về trụ sở công ty:

Theo Luật Nhà ở, doanh nghiệp không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư… Do đó,  để tránh trường hợp công ty không được xuất hóa đơn hoặc rơi vào các tình huống rắc rối, Qúy khách không nên đăng ký và hoạt động tại nhà chung cư, nhà tập thể .

Ngoài ra, khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận sở hữu nhà ở….để xuất trình và chứng minh với các cơ quan có thẩm quyền trong những trường hợp cần thiết.

2.  Lưu ý về đặt tên khi thành lập công ty:

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. … Vì vậy, để tránh trường hợp bị từ chối đáng tiếc vì lý do về tên, Luật Kết Nối sẽ tư vấn cho Qúy khách cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty để có thể đăng ký được.

3. Lưu ý về đăng ký vốn điều lệ khi thành lập công ty:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì vốn điều lệ là do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, đối với 1 số ngành nghề đặc biệt, pháp luật có quy định riêng về vốn pháp định.

Ví dụ: để đăng ký được ngành nghề kinh doanh bất động sản, Công ty phải đảm bảo có từ 20 tỷ đồng trở lên trong vốn điều lệ. Ngoài ra, tùy vào quy mô và nhu cầu hoạt động, Công ty cần có những cân nhắc về việc đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp.

Bởi vốn điều lệ sẽ là yếu tố xác định thuế môn bài, xác định mức độ trách nhiệm của doanh nghiệp và liên quan đễn cả vấn đề kế toán….

Với kinh nghiệm và vốn kiến thức pháp luật phong phú, Luật sư của Văn phòng Luật sư Kết Nối sẽ tư vấn, đem đến giải pháp tối ưu cho Qúy khách hàng, đảm bảo 1 quá trình hoạt động thuận lợi và ít rủi ro nhất.

4. Lưu ý về ngành nghề kinh doanh:

Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực thi hành đã bãi bỏ rất nhiều hạn chế về đăng ký ngành nghề kinh doanh để đảm bảo cho doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Tuy nhiên, trong một vài ngành nghề đặc thù ví dụ ngành nghề đấu giá hay 1 số ngành nghề do Nhà nước độc quyền quản lý…. doanh nghiệp phải đáp ứng và đảm bảo các điều kiện nhất định mới có thể đăng ký và được phép hoạt động.

Mặt khác, việc đăng ký tràn lan ngành nghề khi không thực sự có nhu cầu lại khiến doanh nghiệp thiếu tính chuyên nghiệp và chuyên môn hóa…

Vậy làm thế nào để việc đăng ký ngành nghề kinh doanh được chấp thuận và đảm bảo tốt nhất lợi ích cho doanh nghiệp? Câu hỏi đó sẽ được đội ngũ tư vấn của Luật Kết Nối tư vấn và giải đáp thỏa đáng trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh của Qúy khách hàng.

Lời kết :

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi động đầu tiên cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nhân. Luật Kết Nối sẽ đảm bảo và tin tưởng rằng là văn phòng tư vấn pháp luật mang đầy đủ các yếu tố chuyên nghiệp, bền vững, hiệu quả, trách nhiệm giúp doanh nhân và doanh nghiệp có được bước khởi đầu hoàn hảo, bền vững về mặt pháp lý ngay khi bước đầu đặt chân vào thương trường.

Đồng thời Luật Kết Nối đảm bảo sự vững chắc, bài bản, yên tâm về pháp lý trên mọi bước đường kinh doanh của doanh nghiệp.

Hợp tác – Tin cậy – Thành công

Hãy cho chúng tôi niềm tin từ bạn, chúng tôi sẽ cho bạn một dịch vụ hoàn hảo! 

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

Giải quyết tranh chấp
04

03-2020

Giải quyết tranh chấp

Quyền và lợi ích hợp pháp của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu bạn cho phép chúng tôi được đồng hành trong việc giải quyết các tranh chấp sau: I. Tranh chấp dân sự: Tranh chấp thừa kế Tranh chấp lao động Tranh chấp nhà đất Tranh chấp phát sinh từ các quan

Bào chữa hình sự
04

03-2020

Bào chữa hình sự

Nhiều vụ án oan sai, có những tình trạng bức cung, nhục hình trong vụ án hình sự không chỉ trực tiếp xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm của mỗi con người, trong nhiều trường hợp, còn tước đoạt cả quyền được sống của người ta. Sự tham gia của các luật sư với vai trò

Tư vấn luật lao động
04

03-2020

Tư vấn luật lao động

Với đội ngũ luật sư thành viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chuyên: A. Tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp. – Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp/người lao động – Đại diện cho doanh nghiệp/người lao động tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp lao động. – Mọi

Tư vấn luật hành chính
04

03-2020

Tư vấn luật hành chính

Tư vấn luật hành chính Văn phòng luật sư Đặng Phán chuyên tư vấn luật hành chính với nhiều nội dung như sau: Xử phạt hành chính về giao thông đường bộ, an ninh trật tự Giải quyết tranh chấp hành chính Và các vấn đề pháp luật hành chính khác theo yêu cầu của

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến - 0962.665.539

Tư vấn trực tuyến - 0962.665.539

danggialuathcm@gmail.com

danggialuathcm@gmail.com

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LUẬT

Nhận thông tin ngay

Có thể bạn cần

DỊCH VỤ THÁM TỬ TPHCM

DỊCH VỤ THÁM TỬ TPHCM

08-03-2023

Khi bạn là 1 khách hàng mới có nhu cầu muốn tìm thuê thám tử tư tìm kiếm thông tin, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ về dịch vụ thám tử TPHCM Sài Gòn thương hiệu ĐẶNG PHÁN.

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Văn Phòng Luật Sư Đặng Phán

 Địa chỉ: 87/8 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM

 Phone: 0962.665.539

 Email: danggialuathcm@gmail.com

 Website: www.luatsudangphan.com